Trang chủ » Thể Thao » Kỹ thuật chuyền bóng thấp tay trong bóng chuyền cơ bản nhất

Kỹ thuật chuyền bóng thấp tay trong bóng chuyền cơ bản nhất

Trong bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu kỹ thuật chuyền bóng thấp tay dành cho những người mới chơi bóng chuyền nhé!

Đệm bóng thấp là kỹ thuật để chơi bóng chuyền cơ bản nhất. Bạn muốn chơi tốt cần phải thực hiện thành thạo kỹ năng này để bắt bước 1. Đệm bóng thấp tay được sử dụng được sử dụng cho các đường bóng có điểm rơi thấp từ ngực trở xuống như bắt bước 1, chuyền 2 hay phòng thủ sau lưới.

Đây là những kỹ thuật cơ bản nhất để khiến mọi vận động viên tiếp xúc với quả bóng và quả bóng thông gió tốt nhất để kiểm soát và kiểm soát bóng. Để làm tốt điều này, đầu tiên là phải nắm vững kỹ thuật và rèn luyện trở thành không điều kiện của mỗi người.

Kỹ thuật chuyền bóng thấp tay trong bóng chuyền cơ bản nhất

Đệm bóng có tác dụng gì?

Đệm bóng trong bóng chuyền tạo nên một hướng bóng di chuyển mạnh, nhanh và gây khó khăn cho đối phương tấn công. Đệm bóng khống chế phạm vi rộng và giúp bạn hỗ trợ các đường bóng với các kỹ thuật đơn giản, dễ sử dụng so với các kỹ thuật chuyền bóng tay cao.

Đệm bóng có các kỹ thuật chính nào?

Đệm bóng chủ yếu được sử dụng với các kỹ thuật đệm hai tay hoặc với kết hợp của các quả bóng lăn đỡ bóng. Ngoài ra, đệm bóng cũng có một kỹ thuật sử dụng cơ thể hoặc đỡ bóng bằng bàn chân, nhưng không quá phổ biến như các kỹ thuật trên.

=> Xem kq hom nay, tỷ số bóng đá, lịch thi đấu, bảng xếp hạng nhanh nhất, chính xác nhất tại ketquabongda.com

Kỹ thuật chuyền bóng thấp tay trong bóng chuyền

Theo các huấn luyện viên bóng chuyền chuyên nghiệp, kỹ thuật chuyền bóng thấp tay cơ bản có 3 bước gồm tư thế chuẩn bị, tiếp xúc với bóng và kết thúc động tác. Như sau:

Tư thế chuẩn bị

Để thực hiện đúng kỹ thuật, trước tiên bạn cần phải quan sát hướng bóng đến và chú ý đến tốc độ của quả bóng chuyền, sau đó nhanh chóng di chuyển đến vị trí thích hợp để chuẩn bị thực hiện động tác.

Bạn đứng ở tư thế trung bình, cẳng chân và đùi tạo thành 1 góc 90 độ, 2 chân mở rộng với vai. Tư thế đứng chân trước chân sau hoặc 2 chân ngang nhau , nhưng phải đảm bảo tư thế vững chắc. Trọng lượng của cơ thể dồn đều lên 2 chân, hai bàn tay tự nhiên ở hai bên sườn và cơ thể hơi gập về phía trước, mắt tập trung vào việc quan sát đường bóng. Đây là tư thế chuẩn bị của kỹ thuật chuyền bóng thấp tay.

Tiếp xúc trái bóng

Quan sát đường bóng đến dùng tay đón bóng ở tầm ngang ngực hoặc ngang bụng. Khi đỡ bóng bàn tay không thuận nắm chặt đặt vào trong lòng bàn tay bàn tay thuận, các ngón tay bàn tay thuận bao bọc phía ngoài bàn tay không thuận, 2 ngón cái để song song, sát và ngang bằng nhau. Cẳng tay gập về phía trước để tạo độ căng ở cánh tay, hai tay thẳng đặt song song về ngang bằng nhau sao cho mặt phẳng trên của 2 cẳng tay tạo thành 1 mặt phẳng. Bóng tiếp xúc 1/3 cẳng tay phía gần cơ tay để đánh bóng.

Bóng tiếp xúc với tay tốt nhất vào thời điểm tay hợp với mặt đất một góc khoảng 30 độ. Thực hiện tiếp xúc bóng, duỗi các khớp cổ chân, khớp gối để tạo lực đưa cơ thể lên cao và về phía trước. Đồng thời với việc duỗi các khớp hai tay đưa từ dưới ra phía trước, lên cao tạo lực đánh bóng đi theo hướng đã định. Lực đánh bóng tùy thuộc vào vào tốc độ bóng đến và vị trí cự ly cần đưa bóng tới.

Khi quả bóng rời khỏi tay, hai chân tiếp tục vươn lên cao ra trước, tay vươn theo hướng bóng đi và dừng lại ở vai.

Kết thúc động tác

Trong quá trình thực hiện hai bàn tay luôn nắm lấy, cổ tay gập xuống, và sau quả bóng đã rời khỏi tay thì hai tay cũng rời nhau, nhanh chóng về tư thế chuẩn bị để thực hiện tình huống bóng tiếp theo.

Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến kqbd C1, truy cập ngay vào ketquabongda.com để cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất.

Trên đây là kỹ thuật chuyền bóng thấp tay mà mình muốn gửi đến các bạn. Cùng theo dõi chuyên mục tin thể thao để đón xem thêm những viết tương tự kỹ thuật chuyền bóng thấp tay nhé!

"Chú ý: Thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua việc tham khảo, bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về lĩnh vực thể thao."